Danh mục sản phẩm
Bánh Mè Nếp Cây
1/4
Mã sản phẩm: 3678

Bánh Mè Nếp Cây

35,000

| 0 Đã thích | 0 đánh giá | 0 Đã bán

35,000

ĐẶC SẢN QUẢNG NGÃI PHƯỢNG HOÀNG

Đang hoạt động

Tỉnh thành: Quảng Ngãi

Đánh giá:

Số Sản Phẩm: 15

Ngày Tham Gia: 24/04/2019

Tỉnh - Thành Phố: Quảng Ngãi

Thông tin sản phẩm

Đặc sản miền Trung
Không có
Viet Nam
0.25kg

Mô tả sản phẩm

Quảng Ngãi nổi tiếng với nhiều loại bánh kẹo truyền thống, có thể nói dù đi đâu xa hay ở bất cứ đâu là một người con Quảng Ngãi chắc sẽ khó quên cái hương vị các loại bánh kẹo quê hương. Ngoài các loại bánh nổi tiếng như bánh nổ, bánh thuẫn, bánh tráng, kẹo gương,,,, thì có một loại bánh mà nhắc tới nhiều người vẫn còn rất nhớ đó là Banh Mè Cây hay còn gọi Bánh Mè Cục, bánh giòn dạng cây thơm ngon có một hương vị khác rất đặc trưng

Bánh Mè Cây (Cục) được làm từ các nguyên liệu dân giã đặc biệt thơm ngon: nếp, mè, đường, gừng, quế..

Để có được loại Bánh Mè Cây ( Bánh Mè Cục ) vừa giòn, vừa xốp và thơm ngon, lại để được lâu, nguyên liệu chính đòi hỏi phải là loại nếp trứng, hạt tròn đều và dẻo; hạt mè, dầu để chiên bánh cũng phải là loại dầu ăn chất lượng mang nhãn hiệu ông già, đường kính trắng và một số gia vị khác như bột quế, gừng để bánh có mùi thơm

Gạo nếp trứng sau khi vo thật sạch, phơi khô và xay thành bột. Cứ 10 kg bột, trộn thêm 01 kg hạt mè, đường, gia vị với lượng vừa phải, rồi nhồi hỗn hợp trên cho thật đều, thật kỹ. Tiếp đến cán mỏng trên lá chuối, đưa vào nồi hấp chín, đem phơi khoảng 01 nắng và cắt thành từng đoạn nhỏ bằng hai đốt ngón tay, phơi thêm 2 hoặc 3 nắng nữa cho thật khô và đem chiên dầu, đợi khi bánh nguội hẳn thì cho vào túi ni lông để bảo quản.



Đánh giá sản phẩm

0

  • Tất Cả Bình Luận
  • 5 Sao ()
  • 4 Sao ()
  • 3 Sao ()
  • 2 Sao ()
  • 1 Sao ()

Đánh giá

Chưa có đánh giá cho sản phẩm này
Generic placeholder image
{{rate.customer.name}}

2019-09-12 13:10

{{rate.content}}

Lên đầu trang
Danh mục sản phẩm
{{totalUnseen}} Chat