BÁNH TÉT CỐM DẸP

BÁNH TÉT CỐM DẸP
({{likeCount}})
2606
20,000đ
Cái
0.2 (kg)
(0 lượt đánh giá)

1900 98 98 88 | Email: hotro@voso.vn

08h - 22h tất cả các ngày trong tuần

  • commit 1
    SẢN PHẨM ĐA DẠNG
    Vô vàn đặc sản từ khắp mọi miền tổ quốc với vô số ngành hàng
  • commit 2
    ĐẢM BẢO CHÍNH HÃNG
    Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có chứng nhận VSATTP.
  • commit 3
    GIÁ LUÔN LUÔN TỐT
    Mua hàng với giá vô cùng cạnh tranh, tiết kiệm thời gian và chi phí.
  • commit 4
    VẬN CHUYỂN CHUYÊN NGHIỆP
    Giao hàng nhanh chóng và thân thiện với ViettelPost.
Mô tả sản phẩm

Trà Vinh là vùng đất của những ngôi chùa Khmer độc đáo, lễ hội truyền


 thống và ẩm thực đa sắc màu. Chính sự cộng cư của ba dân tộc Kinh – Hoa
 – Khmer đã tạo nên văn hóa ẩm thực Trà Vinh rất phong phú và đặc trưng.
 Bánh tét cốm dẹp, món bánh dân dã này là sự kết tinh giữa quá trình tư
duy sáng tạo và sự giao thoa văn hóa ẩm thực của người dân nơi đây.



Thưởng thức món bánh thật đơn giản nhưng quá trình làm bánh không dễ
chút nào. Nguyên liệu và kỹ thuật là hai khâu quan trọng trong quá trình
 làm bánh. Nguyên liệu tốt phải đi kèm với kỹ thuật gói và nấu bánh khéo
 léo cộng với những bí quyết riêng sẽ tạo ra một "mẻ" bánh tét cốm dẹp
dẻo thơm, béo ngọt rất dễ ăn và bắt khách.



 Cốm dẹp là nếp ngon gặt sớm hơn một, hai tuần. Sau khi đem về nhà,
người Khmer cho lúa nếp non vào chảo rang trên lửa nhỏ, dùng một đôi đũa
 tre to bản đảo các hạt nếp cho đều. Khi lúa nếp đã được rang chín,
người ta sẽ bỏ vào cối đồng hay cối đá giã đều tay cho đến khi vỏ hạt
nếp bong ra, rồi cho vào nia sàng, sảy sạch vỏ trấu, thành cốm dẹp –
nguyên liệu chủ yếu của bánh tét cốm dẹp.



Giống như các loại bánh tét truyền thống của người Việt, bánh tét cốm
 dẹp có thêm nhân giúp bánh ngon hơn. Sau khi đã sàng sảy hết trấu càng,
 tiếp theo là nạo dừa, thắng nước cốt, bỏ cốm dẹp vào trộn đều, để cốm
vài ba phút cho nếp mềm. Đặc biệt muốn cốm dẹp thêm dẻo và ngọt thanh
nên cho vào một ít nước dừa tươi.



Nhân bánh tét cốm dẹp thường là đậu xanh, đãi vỏ, nấu nhừ để nguội,
thêm đường và một ít va ni tạo mùi thơm rồi đem lên bếp xào, trộn đều
cho thật ráo. Sau đó đổ vào mâm, người thợ dùng tay vò nhân vừa bằng nửa
 cổ tay theo thói quen và tránh gói bánh bằng tay trần, nếu có mùi, bánh
 sẽ không bảo quản được lâu.



Khi gói bánh tét cốm dẹp, người thợ có thể dùng lá chuối xiêm hoặc lá
 lùng để gói. Trải lá chuối rồi cho cốm dẹp kèm với nhân vào, gói lại
như đòn bánh tét nhưng nhỏ hơn. Để bánh tét không dính vào lá khi nấu,
người thợ phải nhúng sơ bánh qua nước cốt dừa một lần nữa rồi gói lại.
Bánh vừa không dính lá vừa tăng độ béo thơm khi nấu chín. Đó là bí quyết
 trong nghề để tạo ra một "mẻ" bánh tét cốm dẹp thơm ngon đặc trưng của
người dân Trà Vinh.



Ngoài việc, bánh rất nhỏ gọn, tiện làm
quà cho khách phương xa, bánh còn là thực phẩm rất tốt đối với những
người bệnh bao tử vì nguyên liệu chủ yếu của bánh là nếp ngon đầu mùa.
Bảo quản vài ngày sau khi bánh chín ở nhiệt độ bình thường, có thể vài
tuần nếu bảo quản trong tủ lạnh.



Hãy thưởng thức hương vị dẻo thơm và
cùng cảm nhận, trãi nghiệm bánh tét cốm dẹp" khi du khách có dịp về thăm
 quê hương Trà Vinh.



Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này
Người bán
img
BÁNH TÉT CỐM DẸP TRÀ VINH
  • 0
  • 1
  • 17/04/2019
Danh mục người bán
Sản phẩm hot