Mắm Cáy Nguyên Chất Hải Dương

Mắm Cáy Nguyên Chất Hải Dương
({{likeCount}})
2406
90,000đ
Chai
0.5 (kg)
(0 lượt đánh giá)

1900 98 98 88 | Email: hotro@voso.vn

08h - 22h tất cả các ngày trong tuần

  • commit 1
    SẢN PHẨM ĐA DẠNG
    Vô vàn đặc sản từ khắp mọi miền tổ quốc với vô số ngành hàng
  • commit 2
    ĐẢM BẢO CHÍNH HÃNG
    Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có chứng nhận VSATTP.
  • commit 3
    GIÁ LUÔN LUÔN TỐT
    Mua hàng với giá vô cùng cạnh tranh, tiết kiệm thời gian và chi phí.
  • commit 4
    VẬN CHUYỂN CHUYÊN NGHIỆP
    Giao hàng nhanh chóng và thân thiện với ViettelPost.
Mô tả sản phẩm

Quy trình làm mắm 

Cáy đơn giản nhưng để l

àm được mắm cáy ngon thì không phải ai cũng có thể làm được. Cáy sau khi bắt về 

được làm sạch, để ráo nước. Sau khi lột yếm, bóc trứng, người ta giã cáy cho thật nhuyễn trong cối đá, rồi trộn muối (theo tỉ lệ 3 bơ cáy - 1 bơ muối), bóp kỹ. Sau đó, cho vào lọ sành hay chum vại, ủ kín ở nơi khô ráo thoáng mát. Khoảng m

ười

 ngày sau, đem lọ mắm ra phơi. Ban ngày phơi nắng, ban đêm phơi sương, phơi chừng một tuần thì ngấu. Khi ngấu, người ta trộn thêm 

một số gia vị như 

thính gạo và một ít men rượu loại ngon

..

Men rượu có tác dụng khử mùi tanh hôi của Cáy đồng thời tạo ra mùi thơm đặc trưng cho mắm Cáy.
Mắm cáy có nhiều cách sử dụng: Thông thường nhất là pha chế thêm gia vị như tỏi tươi, chanh, ớt, bột ngọt...để sử dụng trực tiếp. Một số người không thích cách ăn trực tiếp có thể hấp chín và thêm các gia vị như tỏi, chanh, ớt... rồi mới sử dụng. Mắm Cáy có thể dùng để chấm các loại rau luộc, thịt luộc, đậu phụ luộc, đậu phụ rán, bún chấm mắm cáy...Ngoài sử dụng trực tiếp có thể sử dụng để nấu canh rau mùng tơi, canh rau đay...



Chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này
Có thể bạn quan tâm
Người bán
img
CÔNG TY THỰC PHẨM SẠCH BIGGREEN VIỆT NAM
  • 0
  • 103
  • 09/04/2019
Sản phẩm hot