Danh mục sản phẩm
Thịt chua Thanh Sơn_Đặc sản miền Đất Tổ (Combo 5 hộp)
Hết hàng
1/8

Flsh sale

{{ (product.listPrice > product.price ? product.listPrice : product.price) | number }}đ
{{ onSale.salePrice | number }}đ
Kết thúc trong
{{ onSale.endTime }}

{{calculateSalePercent(variation, onSale)}}% Thịt chua Thanh Sơn_Đặc sản miền Đất Tổ (Combo 5 hộp)

{{ variation.price | number }}đ
{{ variation.listPrice | number }}đ

| 0 Đã thích | 0 đánh giá | 56 Đã bán

Flsh sale

Kết thúc trong
{{ onSale.endTime }}
Giảm{{calculateSalePercent(variation, onSale)}}%
{{ (variation.listPrice > variation.price ? variation.listPrice : variation.price) | number }}đ
{{ onSale ? onSale.salePrice : variation.price | number }}đ
Mặt hàng này chỉ có thể giao tới một số khu vực nhất định. Vui lòng kiểm tra trước khi đặt hàng.
{{ wardLimit.name }}, {{ districtLimit.name }}, {{ provinceLimit.description }}
{{ checkmessage }}

Đặc sản Phú Thọ_PTO

Đang hoạt động

Tỉnh thành: Phú Thọ

Đánh giá:

Số Sản Phẩm: 22

Ngày Tham Gia: 02/05/2019

Tỉnh - Thành Phố: Phú Thọ

Thông tin sản phẩm

Đặc sản miền Bắc
Không có
Viet Nam
1kg

Mô tả sản phẩm


Thịt chua vốn là món ăn truyền thống của người Mường vùng Thanh Sơn, Phú Thọ. Xuất phát từ nhu cầu bảo quản thịt lâu hơn, người xưa đã nghĩ ra cách muối chua thịt. Dần dần, món ăn này trở nên phổ biến và là đặc sản của người dân huyện miền núi này.

Nguyên liệu để làm món thịt chua là thịt lợn mán. Lợn mán được thả rông trên đồi, chủ yếu ăn rau củ, măng rừng đạt trọng lượng từ 18kg đến 30kg sẽ được thịt và làm nguyên liệu cho món thịt chua. Toàn bộ số thịt nguyên liệu này đều phải qua kiểm dịch và giám sát thú y trước khi đưa vào chế biến.

Điều đặc biệt là người Mường không mổ lợn như cách thông thường mà họ dùng rơm lúa nếp hương thui cho lợn vàng đều, quay cho thịt lợn gần chín tới sau đó mới chọn những phần thịt mông, vai, thăn sau đó thịt được trộn đều với các loại gia vị.

Yếu tố quan trọng để tạo nên độ ngon của món thịt chua ngon là thính. Người Mường thường sử dụng thính ngô - loại ngô già được ngâm nước sau đó đem rang chín vàng, rồi giã nhỏ thành bột. Ngày nay, bên cạnh thính ngô, người ta còn sử dụng thính gạo. Gạo làm thính là loại gạo nương thơm ngon, được rang với lửa vừa, đảo đều tay để không bị cháy. Khi nghiền thành bột, gạo có màu vàng đẹp và mùi thơm đượm. Thịt sau khi trộn với thính sẽ được đậy lại bằng vải sạch, không để bụi bẩn lẫn vào.

Hỗn hợp gồm thịt, bì lợn, thính khi đã thấm gia vị được nhồi vào các ống nữa (theo cách truyền thống). Hiện nay, do nhu cầu sản xuất thịt chua với số lượng lớn, ống nữa còn được thay thế bằng lọ nhựa sạch PP nắp kín. Quá trình nhồi thịt vào ống nứa (hoặc lọ nhựa) cũng được nhồi chặt, đảm bảo không còn không khí ở trong ống vì đây là quá trình nên men yếm khí hay còn gọi là kỵ khí. Còn lớp đáy và lớp ngoài cùng của ống nứa được lót lá ổi nhằm chống ẩm, mốc và giúp cho quá trình lên men tốt hơn.

Sau khi nhồi xong thịt vào ống nứa thì đem ủ khoảng 3 – 4 ngày thì ăn được. Thịt chua thường được ăn kèm với lá sung, lá đinh lăng, lá nhội, lá ổi. Khi ăn có vị bùi bùi của thịt, sần sật của bì nướng hòa quện với vị chua chua của vị thính đã lên men, vị chát ngọt của lá cây rừng hòa vào vị cay của tương ớt.

  • Cách sử dụng: Quấn với lá mơ ,xung ,ổi…và chấm với tương ớt sẽ ngon hơn.
  • Cam kết: Không PHẨM MÀU, không HÓA CHẤT và không CHẤT BẢO QUẢN.
  • Hạn sử dụng: tốt nhất trong thời gian 01 tháng trong điều kiện ngăn mát tủ lạnh.
  • Nhận sỉ, lẻ, ship cod toàn quốc (số lượng tối thiểu 05 hộp).

Đánh giá sản phẩm

0

  • Tất cả
  • 5 Sao ()
  • 4 Sao ()
  • 3 Sao ()
  • 2 Sao ()
  • 1 Sao ()

Đánh giá

Chưa có đánh giá cho sản phẩm này
Generic placeholder image
{{rate.customer.name}}

2019-09-12 13:10

{{rate.content}}

Sản phẩm tương tự

Danh mục sản phẩm
{{totalUnseen}} Chat
{{ msgs.topic.receiver.name }}
{{ msgs.topic.receiver.name }}
{{chatMessage.message}}
{{chatMessage.datetime | date: 'HH:mm dd/MM' }}