THIT LƠN GÁC BẾP - ĐẶC SẢN YÊN BÁI

Giảm10%
THIT LƠN GÁC BẾP - ĐẶC SẢN YÊN BÁI
({{likeCount}})
12725
180,000đ
200,000đ
Kg
500 (gram)
550 (gram)
(1 lượt đánh giá)
Khuyến mại đặc biệt số lượng có hạn
  • Nhập mã DACSAN để được giảm 50 % cho phí vận chuyển. Áp dụng đơn hàng tối thiểu 10,000 vnđ

1900 98 98 88 | Email: [email protected]

08h - 22h tất cả các ngày trong tuần

  • commit 1
    SẢN PHẨM ĐA DẠNG
    Vô vàn đặc sản từ khắp mọi miền tổ quốc với vô số ngành hàng
  • commit 2
    ĐẢM BẢO CHÍNH HÃNG
    Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có chứng nhận VSATTP.
  • commit 3
    GIÁ LUÔN LUÔN TỐT
    Mua hàng với giá vô cùng cạnh tranh, tiết kiệm thời gian và chi phí.
  • commit 4
    VẬN CHUYỂN CHUYÊN NGHIỆP
    Giao hàng nhanh chóng và thân thiện với ViettelPost.
Mô tả sản phẩm


Thịt lợn gác bếp là một những món ăn đặc trưng của đồng bào dân tộc Tây Bắc. Với hương vị đặc biệt mà chỉ có bàn tay những người Tây Bắc mới có thể làm ra, thịt lợn khô trở thành đặc sản mà ai ăn một lần cũng nhớ mãi. Cách làm thịt lợn khô gác bếp cũng hao hao như cách làm thịt trâu, thịt bò khô nhưng mỗi loại lại có cái ngon riêng không thể lẫn được.
Thịt lợn khô có thể làm bằng nhiều cách nhưng chỉ có cách truyền thống của người Thái là cho ra loại thịt với hương vị tuyệt vời nhất. Chính vì thế cách làm thịt lợn khô gác bếp không phức tạp nhưng rất cần kinh nghiệm và sự khéo léo để làm ra loại thịt khô có chất lượng tốt nhất. Thịt lợn khô vùng Tây Bắc có chút cay cay của gừng, của ớt, thơm thơm của tỏi và mắc khén và đặc trưng nhất là những loại lá rừng được đồng bào cho vào để tẩm ướp trước khi sấy thịt. Để làm món thịt lợn khô ngon, người ta chỉ lấy phần thịt nạc, sau đó thái miếng dọc thớ rồi ướp với hỗn hợp gia vị gồm sả, gừng, tỏi, ớt khô băm nhỏ, mắc khén giã nát rồi để khoảng 2-3 tiếng, lấy que xiên và sấy trên than củi, thịt được để ở vị trí xa để chín từ từ và đều các mặt. Thịt chỉ được sấy cho đến khi vừa chín để không làm mất vị ngọt của thịt. Thành phẩm là thịt có mặt ngoài màu nâu đậm nhưng bên trong đỏ hồng, khi ăn vị ngọt của thịt cùng sự đậm đà của các gia vị tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn đặc sản vùng cao này.
Thịt mềm thơm, rất ngon khi ăn cùng chanh và tương ớt hoặc chẳm chéo.
Cách sử dụng thịt lợn gác bếp (thịt lợn khô):
- Trước khi ăn nên hấp cách thủy hoặc nướng bằng bếp than, lò vi sóng cho thịt có độ ẩm, mềm ra, sau đó đập dập, xé dọc thớ từng miếng vừa ăn. Khi ăn, bạn ăn kèm với chẩm chéo (hoặc nước chấm hoặc tương ớt) sẽ tăng thêm vị ngon của thịt. Bạn cũng có thể xé nhỏ thịt để rim cà chua, xào cùng rau cần, rau muống...
- Cách bảo quản: Thịt lợn khô được bảo quản tốt nhất trong ngăn đá của tủ lạnh



GIao hàng ok, hàng chất lượng
Bởi Minh Hoang lúc 12/11/2019 09:04
GIao hàng ok, hàng chất lượng
Có thể bạn quan tâm
Người bán
img
Đặc Sản Yên Bái_YBN
  • 1
  • 49
  • 28/04/2019
  • Yên Bái